Giải mã những ký hiệu trên mác quần áo

Lượt xem: 688

Giải mã những ký hiệu trên mác quần áo

Ngoài những thông tin ấy, ở bài viết này, In Việt Hàn sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về các ký hiệu trên mác quần áo. Để biết những kí hiệu nào mang ý nghĩa nào,chúng ta cùng bắt đầu ngay bây giờ.

 

Những thông tin cần có trên mác quần áo

 

Mác quần áo là thứ dùng để cung cấp thêm thông tin cho người sử dụng về sản phẩm. Các thông tin cần có trên mác quần áo bao gồm:

► Tên thương hiệu: Đây là thông tin cần có trên mác quần áo đầu tiên mà bạn phải để ý tới. Nếu tên thương hiệu xuất hiện sẽ tăng độ nhận diện, phổ biến cho doanh nghiệp.

► Nơi sản xuất: Vì người mua thường có tâm lý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ta phải để nơi sản xuất, nguồn gốc trên mác quần áo.

► Các ký hiệu trên mác quần áo: Đây là các hướng dẫn sử dụng quần áo. Vậy nên, trên mác phải có những ký hiệu này để khách biết cách bảo quản quần áo đúng cách.

mác quần áo

Ba yếu tố trên là những thông tin cần có trên mác quần áo. Ngoài ra, bạn còn rất nhiều điều chưa biết về nhãn mác. Hãy tham khảo thêm bài viết này của In Việt HànBật mí những điều bạn chưa biết về mác quần áo - In nhãn mác quần áo giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

 

Các ký hiệu trên mác quần áo bạn nên biết

 

Các ký hiệu trên mác quần áo là một thông tin để giúp khách hàng giữ được độ bền của sản phẩm. Vậy những ký hiệu đó như thế nào? Mỗi ký hiệu mang ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo này.

1 - Ký hiệu hướng dẫn giặt quần áo trên nhãn mác quần áo

♦ Ký hiệu không được giặt: Là một chiếc thùng đầy nước có một chữ X ở trên. Ở ký hiệu này bạn phải giặt khô cho quần áo.
♦ Ký hiệu được giặt: Là một chiếc thùng đầy nước, ký hiệu này cho phép bạn giặt nước cho sản phẩm.
♦ Ký hiệu giặt tay: Là chiếc thùng đầy nước có hình ảnh bàn tay ở trong. Ở ký hiệu này, bạn phải giặt tay cho sản phẩm.

2 - Ký hiệu hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa trên nhãn mác quần áo

♦ Ký hiệu chất tẩy: Là 1 hình tam khác không còn biểu tượng khác nào trên đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ chất tẩy nào cho sản phẩm.
♦ Ký hiệu không được tẩy: Là hình tam giác có dấu X trên biểu tượng. Ở ký hiệu này, bạn không được sử dụng chất tẩy cho sản phẩm này.
♦ Ký hiệu sử dụng chất tẩy không chứa clo: Là hình tam giác có các đường kẻ song song ở trong. Bạn có thể sử dụng chất tẩy nhưng không được chứa clo.

3 - Ký hiệu hướng dẫn về việc vắt và sấy trên nhãn mác quần áo

♦ Ký hiệu không được vắt: Là biểu tượng có hình như cái kẹo và có một dấu X ở trên biểu tượng.
♦ Ký hiệu sấy khô: Là hình ô vuông có hình tròn bên trong.
♦ Ký hiệu không sấy khô: Là ký hiệu sấy khô nhưng có thêm dấu X ở trên biểu tượng.

4 - Ký hiệu hướng dẫn giặt khô quần áo trên nhãn mác quần áo

♦ Ký hiệu giặt khô: Là một hình tròn không, bạn phải giặt khô với những sản phẩm có ký hiệu này.
♦ Ký hiệu không giặt khô: Là một hình tròn với dấu X phía trên biểu tượng. Bạn không được giặt khô với sản phẩm có biểu tượng này.
♦ Ký hiệu giặt ướt: Là ký hiệu hình tròn có chữ W ở trong.

5 - Ký hiệu hướng dẫn ủi và là trên nhãn mác quần áo

♦ Ký hiệu ủi: Là hình bàn ủi, bạn có thể ủi quần áo có biểu tượng này.
♦ Ký hiệu không được ủi: Là hình bàn ủi với dấu X ở trên biểu tượng.
♦ Ký hiệu ủi với các dấu 1 chấm, 2 chấm, 3 chấm: Lần lượt ý nghĩa của các ký hiệu này là ủi với nhiệt độ không quá 110 độ C, 150 độ  C, 200 độ C.

mác quần áo

 

Tại sao nên đặt in mác quần áo tại In Việt Hàn?

 

Có rất nhiều nơi để đặt in mác quần áo hiện nay vì có rất nhiều địa điểm trên thị trường. Nhưng nếu bạn đang tìm một địa điểm uy tín, chất lượng, thì hãy đến với In Việt Hàn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất.

 

Để sử dụng quần áo đúng cách, bạn cần phải biết về những ký hiệu trên mác quần áo. Hãy bổ sung cho bản thân thật nhiều kiến thức thông qua bài viết này nhé.

Công ty TNHH In Việt Hàn
Văn Phòng: Khu đất Dịch vụ LK20A.LK20B đường Lê Trọng Tấn, P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Hà Nội
Xưởng Sản Xuất: D10-1 Cụm Sản Xuất Làng Nghề Tập Trung, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
MST: 0101642765 - Email: inviethan05@gmail.com
Hotline: 0947.610.363